Thiện nguyện T68bet

Thiện nguyện T68bet: “Chia sẻ yêu thương – Thắp sáng những ước mơ”

Đồng hành với các chương trình truyền hình nhân đạo, kêu gọi vận động cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật hay các cụ già neo đơn, bất hạnh,… đều là những việc làm ý nghĩa của các thành viên trong đoàn thiện nguyện T68bet.

Hoạt động dựa trên phương châm “cho đi niềm vui và nhận lại nụ cười”, câu lạc bộ thiện nguyện t68bet chúng tôi cũng như nhiều câu lạc bộ thiện nguyện khác đang góp một phần nhỏ tấm lòng tạo nên sức mạnh to lớn, giúp những người yếu thế trong xã hội vững tin vượt qua khó khăn, hướng đến cuộc sống tươi sáng hơn.

Thiện nguyện là gì?

Hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều các câu lạc bộ, tổ chức thiện nguyện nhận định rằng hoạt động của họ là phát triển cộng đồng hay công tác xã hội. Tuy nhiên, có rất nhiều người hoạt động thiện nguyện, thậm chí là những người có kinh nghiệm vẫn chưa thể phân biệt được giữa hai hoạt động Thiện nguyện và Tình nguyện, đó còn chưa kể đến việc không hiểu hết nghĩa về các khái niệm Hoạt động xã hội và Phát triển cộng đồng.

Về mặt định nghĩa giáo điều, thiện nguyện là một dạng chủ nghĩa vị tha bao gồm “các sáng kiến cá nhân, dành cho hàng hóa công cộng, tập trung vào chất lượng cuộc sống”. Nguyện chính là trong chữ tự nguyện. Hay nói cách khác thì thiện nguyện nghĩa là tự giác làm việc thiện, việc tốt. Bản chất cốt lõi của hoạt động thiện nguyện chính là cho đi mà không cần nhận lại. 

Vậy những tình nguyện viên thiện nguyện là ai? Họ chính là người tình nguyện làm một công việc gì đó không cần đến lương cũng như không hề kể công. Tình nguyện viên thiện nguyện là người nguyện cống hiến công sức của mình, tâm của mình cho việc làm tốt, việc thiện bằng cả trái tim, bằng cả tấm lòng và xuất phát từ trái  tim chính thiện của mình. Khi tham gia thiện nguyện tức là bạn đang dùng một phần nhỏ thời gian, của cải của mình để đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội.

>>> Xem thêm: T68bet – Thị trường giải trí trực tuyến hàng đầu

Hay đơn giản hơn, các bạn có thể hiểu thiện nguyện là những việc làm được xuất phát từ tâm với lòng tự nguyện, để góp phần sức lực lao động, kỹ năng, thời gian và kiến thức của mình giúp đỡ mọi người xung quanh mình ví dụ như hàng xóm, tổ dân phố nơi mình ở, những người ở những vùng miền gặp khó khăn vất vả, trẻ em mồ côi, khuyết tật, hay những người vô gia cư chẳng hạn.

Những việc làm thiện nguyện nên được bắt nguồn từ chính tấm lòng nhân ái và trái tim của bản thân người làm. Nếu như việc làm thiện nguyện không bắt nguồn từ trái tim thì sẽ không còn chút giá trị hay mang một ý nghĩa nào cả. Ngoài ra thì những việc làm thiện nguyện không phải mang đến lợi ích cho cá nhân, mà nó mang lợi ích đến cho cộng đồng – người được giúp đỡ.

Hoạt động thiện nguyện mang lại những ý nghĩa gì?

Hoạt động thiện nguyện chính là cốt lõi của giá trị đạo đức con người. Những hoạt động này chủ yếu mang lại ý nghĩa và giá trị về mặt tinh thần cho những người  làm thiện nguyện. Theo quan điểm riêng của bản thân tôi, mỗi cá nhân tồn tại trong xã hội đều có một giá trị riêng biệt, và chỉ cần mỗi ngày chúng ta sống thật tốt và trách nhiệm hơn thì cuộc sống chúng ta đã trở nên ý nghĩa rồi. Bởi khi chúng ta sống tốt, chúng ta đã gián tiếp tạo ra những giá trị tích cực dành cho xã hội. Và thiện nguyện chính là những hoạt động góp phần tạo nên ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời chúng ta.

 Hoạt động từ thiện xã hội là hoạt động nhân đạo, phù hợp với văn hóa, đạo đức của nhân dân ta, nhằm góp phần cùng Đảng, Nhà nước giải quyết các khó khăn cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các địa phương vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn về điều kiện cơ sở hạ tầng, các điều kiện chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt trong hoàn cảnh bị thiệt hại do thiên tai, dịch họa. 

Ý nghĩa mang lại của hoạt động thiện nguyện t68bet

Sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua ngoài giá trị bằng vật chất to lớn, còn phản ảnh về mặt tinh thần, cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, ổn định chính trị, bảo đảm an toàn xã hội trên địa bàn, đồng thời truyền cảm hứng của lòng yêu nước, sự đoàn kết thương yêu nhau trong nhân dân.

Mục đích của thiện nguyện là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn một cách tự nguyện, phát từ tâm. Thế nên, hãy cho đi đúng cách để không biến những người cần sự trợ giúp lại trở thành gánh nặng của chính họ và của xã hội.

Tấm lòng thiện nguyện T68bet

Như các bạn vẫn theo dõi trên truyền hình cũng như qua các kênh tin tức thì có thể thấy được cuộc sống của trẻ em Việt Nam còn rất khó khăn, đặc biệt là các bé tại vùng cao. Đây cũng chính là một trong các vấn đề lớn mà toàn xã hội quan tâm. Các bé thiếu thốn cả về phương diện vật chất lẫn tinh thần, từ miếng cơm manh áo cho đến điều kiện học tập. Chỉ một trong số ít các bé có điều kiện học con chữ và đi đến ước mơ của chính mình. 

Khó khăn về đời sống kinh tế xã hội, về cơ sở vật chất, thiếu thốn đủ thứ từ tinh thần cho đến điều kiện sinh hoạt,… của các dân tộc vùng núi nước ta là vấn đề lâu dài mà Đảng và nhà nước quan tâm, tích cực đưa ra những chủ trương và chính sách nhằm cải thiện và thúc đẩy đời sống người dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em vùng cao khó khăn. Bên cạnh đó, các tổ chức tình nguyện thiện nguyện cũng tích cực kêu gọi, quyên góp và thực hiện những chuyến thiện nguyện chia sẻ khó khăn với các đồng bào dân tộc thiểu số.

Tấm lòng của đoàn thiện nguyện T68 bet

Nhằm hướng tới mục đích chia sẻ yêu thương và thắp sáng nụ cười trẻ thơ, phát huy tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”. Đoàn thiện nguyên T68bet đã phát động chương trình: “Vầng trăng yêu thương” nhằm mang lại những tiếng cười, sự hạnh phúc cho các em.

Thiện nguyện T68bet phát động chương trình: “Vầng trăng yêu thương”

Để góp phần sẻ chia yêu thương thắp sáng nụ cười trẻ em vùng cao, theo đó chúng tôi chọn điểm thiện nguyện là trường tiểu học Nà Sliến một trong những điểm trường khó khăn nhất thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Học sinh ở đây là chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Dao.

Trẻ em trường tiểu học Nà Sliến còn rất nhiều khó khăn về vật chất

Do điều kiện kinh tế khó khăn nên hầu hết các lớp học đều chỉ được dựng lên tạm bợ bằng các vật liệu đơn sơ. Các em học sinh và thầy cô ở nơi đây vô cùng thiếu thốn về cơ sở vật chất đặc biệt là sách vở. Nhiều em học sinh hiếu học phải đi bộ hơn một giờ đồng hồ để đến trường. Con đường các em đến với con chữ không hề đơn giản và dễ dàng gì.

Đoàn thiện nguyện T68bet chúng tôi đứng ra tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” nhằm giúp đỡ các em học sinh sau đại dịch Covid giúp các em có thêm điều kiện để học hỏi được nhiều kiến thức hơn và có một mùa trung thu vô cùng ý nghĩa qua những hành động và phần quà nhỏ động viên các em như:

Tặng bánh kẹo, đồ ăn, thực phẩm cho học sinh trường tiểu học Nà Sliến
Tặng dụng cụ học tập, dụng cụ sáng tạo giúp các em học sinh có thể sáng tạo ra những tác phẩm của riêng mình
Tổ chức các chương trình văn nghệ, giúp các em có thể tự tin tỏa sáng
500 xuất xe đạp dành tặng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

1000 xuất đồ ăn được đoàn thiện nguyện T68bet đang cất công chuẩn bị để gửi đến các em tại trường trường tiểu học Nà Sliến
Các cán bộ và đoàn thiện nguyện T68bet cùng các em học sinh
Tặng quà cho các em nhân dịp tết trung thu 15/8/2022 vừa qua
Đoàn thiện nguyện T68bet phát gạo và quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Với thông điệp “Cho đi mà không cần nhận lại”, những tấm lòng giàu tình tương thân, tương ái của CLB thiện nguyện T68bet luôn hướng tới những học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn nhằm nâng bước các em tới trường. Hành trình này là hành trình nối tiếp của chuyến thiện nguyện tặng quà cho học sinh trường tiểu học Nà Sliến một trong những điểm trường khó khăn nhất thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện trước đó.

Đoàn thiện nguyện T68bet chúng tôi rất vui khi mang một phần tấm lòng của mình được giúp đỡ các em học sinh trường tiểu học Nà Sliến hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, nâng bước các em tới trường, chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao hơn, xa hơn. Đây là những món quà tinh thần hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của đoàn thiện nguyện chúng tôi đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, nhằm chung tay góp sức vì cộng đồng thông qua các chương trình, hoạt động từ thiện giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi bệnh tật,… là nguồn động lực khuyến khích các em có thêm niềm tin, tăng cường sức khỏe học tập, vui chơi, nghị lực phát triển bản thân trên con đường hướng tới tương lai.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký vào T68bet

Chia sẻ khó khăn cùng các em

Khi mà đến tận nơi, chứng kiến cuộc sống của người dân vùng cao mới thấy hết được những khó khăn, thiếu thốn của các em nhỏ nơi đây. Các em thiếu ăn, thiếu mặc, nhà ở tạm bợ, dột nát. Nhiều khi những thứ rất bình thường đơn giản như cái kẹo, cái bánh cũng xa vời với các em. Hành trình đến trường đến lớp cũng khó khăn với các em nhỏ vùng cao. Đoàn thiện nguyện T68bet có nhiều người không khỏi chảy nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh của người dân và các em nhỏ nơi đây. Tuy những món quà mang đến có thể không làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của các em, nhưng cũng bù đắp được phần nào sự thiếu thốn của người dân nơi đây. 

“Thiện nguyện T68bet” vì một ngày mai tươi sáng hơn

Sau mỗi chuyến thiện nguyện, không chỉ người có hoàn cảnh khó hay các em trẻ mồ côi bệnh tật, … cảm thấy được yêu thương và được quan tâm mà đoàn thiện nguyện T68bet cũng cảm nhận được niềm vui từ những nụ cười, giọt nước mắt của mọi người. Với những hỗ trợ của đoàn tuy chưa được nhiều nhưng cũng mang đến cho mọi người một chút ấm lòng, một chút niềm vui nho nhỏ để động viên họ, để họ thấy họ vẫn luôn được bao bọc yêu thương bởi các đồng bào dân tộc khác trong đất nước Việt nam ta. 

Thiện Nguyện T68bet

Vì sao chúng ta nên đi thiện nguyện?

Hoạt động thiện nguyện đó không phải là công việc bắt buộc, mà nó xuất phát từ tâm. Những hoạt động này không chỉ mang niềm vui đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ và trẻ em mồ côi, còn mang đến cho những người đi thiện nguyện được kết nối và giao lưu với mọi người khắp nơi.

Cuộc sống bận rộn cùng những mối lo cơm áo gạo tiền và gia đình đôi khi không phải ai cũng có thời gian để hoạt động thiện nguyện. Hiện nay, đang có rất nhiều CLB thiện nguyện đứng lên chung tay, kêu gọi quyên góp ủng hộ nhằm mang đến yêu thương, chia sẻ khó khăn cùng những người có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Vậy vì sao bạn nên tham gia các hoạt động thiện nguyện? Cùng T68bet tìm hiểu và giải đáp nhé!

– Lợi ích đầu tiên mà hoạt động thiện nguyện mang lại chính là giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn. 

– Tiếp đó là giúp bạn kết nối với cộng đồng để biến cộng đồng thành một nơi tốt đẹp hơn. Thông qua những hoạt động thiện nguyện, bạn được giao lưu và học hỏi nhiều thứ bổ ích.

– Không chỉ có thế, hoạt động thiện nguyện còn mang đến cho bạn sức khỏe tinh thần và thể chất:

+ Giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng tốt hơn nhờ sự kết nối có ý nghĩa với người khác.

+ Tình nguyện làm cho bạn hạnh phúc hơn: Với cách đo kích thích và hoạt động của não, các nhà nghiên cứu cho thấy việc giúp đỡ người khác mang lại niềm vui vô cùng to lớn, mang những niềm vui tích cực cho não chúng ta.

+ Vì sao những người trung niên với lớn tuổi dù sức khỏe cũng giảm mà sao họ vẫn đi làm từ thiện? Đó chính là cách họ tìm được ý nghĩa cuộc sống và hướng đi mới cho cuộc sống của họ. Từ đó, tinh thần được nâng cao và họ có thêm đam mê vào cuộc sống hơn.

+ Đi tình nguyện là chúng ta phải đi nhiều đúng không nào, mà đi nhiều không có nghĩa là mệt đâu nhé. Nó còn giúp cho chúng ta, đặc biệt là người lớn tuổi, ít bị cao huyết áp hơn, kỹ năng tư duy tốt hơn. Các bệnh về mãn tính, và tim mạch sẽ được thuyên giảm.

>>> Xem thêm: Các chương trình khuyến mãi của T68bet

Những nơi mà đoàn thiện nguyện T68bet đã đến

Với tinh thần tương thân tương ái và giúp đỡ cộng đồng, đoàn thiện nguyện T86bet chúng tôi đã lan tỏa yêu thương và chia sẻ hạnh phúc với rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nơi trên toàn đất nước như: 

– Khu vực Hà Nội: 

+ Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội: Đông Các, Đống Đa, Hà Nội

+ Trung Tâm trẻ mồ côi, suy dinh dưỡng: Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

+ Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật: Thụy An, Ba Vì, Hà Nội

– Khu vực Hồ Chí Minh: 

+ Trại trẻ em tàn tật – Disable children house: Phuờng Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Sài Gòn

+ Hiệp Hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble – Christina Noble Children’s Foundation: Tú Xương, Phường 7, Quận 3, TP HCM

+ Trung Tâm Bảo Trợ Khuyết Tật – Disable Sponsoring Center: Nguyễn Khoái, Phường 1, Quận 4, TP HCM

– Khu vực khác:

+ Trường tiểu học Nà Sliến: huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

+ Trường Na Cô Sa 3: xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên có 100% dân cư là đồng bào dân tộc Mông

Tóm lại, những hoạt động thiện nguyện là một trong những hoạt động không thể thiếu của xã hội hiện đại. Tuy nhiên khi đến với cộng đồng thì dù ít hay nhiều, các bạn hãy luôn tận tâm và tận lực, hãy cho đi thật sự mà đừng vội toan tính. Hoạt động thiện nguyện tuy chưa thể giải quyết những vấn đề trước mắt của xã hội nhưng đây lại là bước đệm để xã hội có một cái nhìn, có một sự quan tâm hơn đến những vấn đề đó.

Cuối cùng, đoàn Thiện nguyện T68bet luôn hy vọng tương lai có thể chia sẻ thêm nhiều yêu thương, giúp đỡ nhiều người đang trong hoàn cảnh khó khăn hơn và mang lại nhiều niềm tin, hy vọng cũng như là ước mơ đến với nhiều trẻ em hơn. Hãy làm việc thiện bằng chính cái tâm của mình các bạn sẽ nhận lại được một góc thanh thản trong lòng mình. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian quý báu của mình để đọc những chia sẻ của chúng tôi.

>>> Tham khảo thêm: App kiếm tiền Dtbet88 có những tính năng gì hấp dẫn?