đá gà cựa sắt

Luật chơi đá gà cựa sắt như thế nào? Có quá phức tạp không?

Luật chơi đá gà cựa sắt như thế nào? Có quá phức tạp làm khó người chơi hay không? Về luật chơi đá gà cựa sắt thì nó cũng được chia ra theo các thứ hạng và trong trận đấu nó sẽ khác đi hoàn toàn những cách chơi thông thường.

Luật chơi đá gà cựa sắt thì sẽ nhanh hơn khi tham gia chơi đá gà đòn, bởi vì mỗi chiến kê mang lên mình một chiếc cựa vô cùng nhọn và sắc chỉ cần va chạm thôi là có thể lấy đi sinh mạng của đối phương.

Có rất nhiều người vô cùng đam mê chơi kiểu đá gà cựa sắt này và hiện nay nó cũng đang trở nên ngày càng hot trong những cuộc đá gà cựa sắt online.

I. Tìm hiểu về luật chơi đá gà cựa sắt là gì?

1. Chọn cựa sắt cho gà

Cựa sắt là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định tới chiến thắng của trận đấu cho nên nó mới có tên là đá gà cựa sắt. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cựa, kiểu cựa, chất lượng cựa cũng khác nhau khiến cho các bạn mới chơi dễ rơi vào mê hồn trận.

Câu hỏi đặt ra là làm sao kiểm tra để biết bộ cựa đó còn xài được hay không? Chất lượng cựa đó như thế nào? Ta nên chọn cựa 2ly2 hay cựa mập? Khi nào thì sử dụng cựa số 3,5,7, cựa lai, cựa hít…?

Tốt nhất các bạn nên chọn tùy theo chiều cao và bo đá của gà (bo lớn hay trung bình). Gà đá nạp hay thì chọn cựa dài, gay hay thì chọn cựa ngắn chút.

đá gà cựa sắt

2. Lưu ý khi chơi đá gà cựa sắt

Nhưng có điều bạn cần phải phòng tránh đó là chơi bịp trong đá gà cựa sắt, bởi thể loại này có rất nhiều kiểu bịp khác nhau. Họ có thể chơi thuốc độc, hoặc có thể tráo cựa của bạn và đâm lén vào chân gà của bạn, làm chân gà bị đau và không bao giờ đá bay lên được.

II. Những mánh khóe bịp trong trò chơi đá gà cựa sắt

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ từ kinh nghiệm của những người chơi đá gà trước đó. Phải nói rằng trong đấu trường đá gà cựa sắt có vô vàn kiểu chơi nhưng để có cuộc chơi chất lượng, bạn cần phải tu bổ cho mình những kiến thức vô cùng bổ ích trước khi mỗi lần tham gia trận đấu để bạn còn biết những luật chơi của mỗi địa phương khác nhau.

III. Các chấp gà chọi, ghép gà trong đá gà cựa sắt

1. Chấp đá gà cựa sắt

Cáp gà đá cũng tùy theo trạng gà mà chấp chế:

 • Trạng 7l thì tính 1-2-3
 • Trạng 8l thì tính 2-3-4
 • Trạng 9l thì tính 2-4-5
 • Trạng 1k đến 1k2 thì tính 2-4-6
 • Trạng tù 1k3 đến 1k5 thì tính 3-5-7 khi cáp

Thí dụ: con 7l8 cáp với con 8l đúng thì con 8l dư 20wa thì sẽ chấp con kia ăn 8 vì tình theo con gà nhỏ và tùy theo chỗ giao trước khi lên cân gà. bạn mới tập chơi chưa rành thì tốt nhất khi ôm gà lên cân kêu thằng trọng tài phân trạng cho rõ ràng.

Còn vấn đề lúc 2 lần xa con gà bỏ đi mà con kia ko đuổi theo cũng chưa thể xử thua được, chính xác thì phải thêm 1 lần nhử trên không nếu con gà bỏ đi bắn anten thì lúc đó mới xử thua dc.

Còn về con gà nằm và con gà bỏ đi ở 3 lần xa trường hợp này có 2 loại:

 • Thứ 1: con nằm còn sống còn con kia thì bỏ đi thì tùy theo chỗ giao nhưng phần lớn thì con bỏ đi vẫn chiếm lợi thế hơn.
 • Thứ 2: con nằm chết con bỏ đi thì quá rõ ràng. chết là hết nên thua là chuyện đương nhiên.

Tốt nhất trước khi thả gà thì anh em nên kêu trọng tài giao luật cho rõ ràng để nếu có gì xử sai thì trọng tài sẽ phải chịu trách nhiệm ôm luôn độ gà đó. 

đá gà cựa sắt

2. Chấp độ gà tre

 • Theo luật gà tre (dưới 1kg2) 20 woa là 1 chấm.
 • Gà (trên 1kg2) là 30 woa là 1 chấm.
 • Gà nặng 1kg090gam đá với gà 1kg050gam, độ chênh lệch hơn 40 woa có nghĩa là 2 chấm.

Theo luật:

 • Gà nặng hơn 20 woa có quyền chạy (gà nhẹ hơn có quyền)
 • Còn nếu đá gà mình đá nó ăn 9, nó ăn đủ.
 • Gà đối thủ nặng hơn 40 woa thì gà mình đá nó ăn 8, nó ăn đủ (2 cây đồng) hoặc đá đủ nhưng chấp nó cây trên cây dưới gà trên 1kg2 cũng vậy cứ thế mà tính thôi…
 • Gà chạy la miệng là thua.. nếu như không la bắt vào la miệng cũng thua… còn nó cự đá tiếp thì tiếp tục lúc đó tính tiếp.

3. Gà chạy thắng gà nằm (con nào nằm là con đó thua)

 • Nếu gà bạn đang ói mà không đem về mức vuốt ói thì tính 1 lần nằm … 2 lần nằm là thua.
 • Nếu huề: 2 con nhử gần không đá xử 2 lần là huề.

đá gà cựa sắt

Lời kết

Giờ thì các bạn đã hiểu các luật chơi trong đá gà cựa sắt là như thế nào rồi nhé. Nếu không có thời gian và điều kiện để chơi đá gà cựa sắt trực tiếp, các bạn có thể đăng ký tài khoản và chơi đá gà trực tuyến tại nhà cái T68bet cũng được nhé. Tin chắc các trò chơi tại đây sẽ càng làm bạn thêm khoái chí cho mà xem.

>>> Xem thêm: Chơi đá gà online T68bet – Thú vui giải khuây mỗi khi rảnh rỗi